เราได้ค้นคว้าหามหาวิทยาลัยที่โดดเด่นบางแห่งและน่าประทับใจกับความสวยงามของอาคารและวิทยาเขต  การเรียนในมหาวิทยาลัยที่สวยงามเป็นเหตุผลที่ดึงดูในการเรียนต่อต่างประเทศ ! จะสวยงามและอลังการงานสร้างแค่ไหน ไปดูพร้อมกันเลย

1. มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (University of Cambridge) ประเทศอังกฤษ 

    เคมบริดจ์ไม่เพียง แต่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกแต่ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยงามที่สุดอีกด้วย วิทยาลัยระดับปริญญาตรี 29 แห่งของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีการออกแบบและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้แต่ละแห่งมีความสวยงามในแบบของตัวเอง แน่นอนว่าแม่น้ำแคมที่คดเคี้ยวทำให้บริเวณมหาวิทยาลัยดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

รวม 20 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามที่สุดในโลก | WeGoInter.com -  เรียนต่อต่างประเทศ

 

2. มหาวิทยาลัยอิสระแห่งชาติเม็กซิโก (National Autonomous University of Mexico) ประเทศเม็กซิโก

    มหาวิทยาลัยอิสระแห่งชาติเม็กซิโกมีความสวยงามมากจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก โรงเรียนได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของเม็กซิโกและภาพจิตรกรรมฝาผนังในวิทยาเขตหลักวาดโดยศิลปินชาวเม็กซิกันที่เป็นที่รู้จักเช่น Diego Rivera และ David Alfaro Siqueiros

National Autonomous University of Mexico (UNAM) – Global Grad Show

 

3. มหาวิทยาลัยโกอิมบรา (University of Coimbra) ประเทศโปรตุเกศ 

     มหาวิทยาลัยแห่งนี้ไม่เพียงแต่ให้ความรู้มากมายแก่นักศึกษาเท่านั้น แต่ยังให้สถานที่ที่สวยงามในการเรียนรู้แก่พวกเขาอีกด้วยตั้งแต่การมีห้องสมุดโบราณ  สวนพฤกษศาสตร์ไปจนถึงการเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เลื่อนไปเรื่อย ๆ จนเป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลก

The oldest university in Portugal, the University of Coimbra | House  styles, Old things, Coimbra

4. มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด (Oxford University) ประเทศอังกฤษ 

  มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1167 ทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ใช้ภาษาอังกฤษ ด้วยอายุที่น่าประทับใจจึงมีตัวอย่างรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สำคัญเกือบทุกแบบตั้งแต่แซกซอนโบราณไปจนถึงปัลลาเดียน คุณอาจรู้จักวิทยาลัยไครสต์เชิร์ชจากภาพยนตร์ “แฮร์รี่พอตเตอร์” ซึ่งเป็นห้องโถงใหญ่ของฮอกวอตส์เป็นสองเท่า

 

 

5. มหาวิทยาลัยเยล (Yale University) ประเทศสหรัฐอเมริกา 

    มหาวิทยาลัยเยลตั้งอยู่ในนิวเฮเวนคอนเนตทิคัตมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอธิคและสถานะของ Ivy League มีอาคารที่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังเช่น Frank Gehry, Louis Kahn และ Eero Saarinen

6. มหาวิทยาลัยมอสโก (Lomonosov Moscow State University) ประเทศรัฐเซีย 

    อาคารหลักที่น่าประทับใจของ Lomonosov Moscow State University มีความสูง 787 ฟุตที่จุดสูงสุดทำให้เป็นอาคารมหาวิทยาลัยที่สูงที่สุดในโลก รูปทรงตึกมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

Lomonosov Moscow State University (MSU), Russia | Study.EU

7. มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดูรว์ (University of St Andrews) ประเทศสกอตแลนด์

    มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูเป็นมหาวิทยาลัยแรกของสกอตแลนด์ได้รับการ ก่อตั้งขึ้นระหว่าง 1410 และ 1413 ภายในวิทยาเขตเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและสนามหญ้าในยุคกลางและยังเป็นฉากหลังที่โรแมนติก ของ Duke และ Duchess of Cambridge อีกด้วย

University of St. Andrews Scotland Facts - How St. Andrews Became a Popular  School for American Students

8. มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University ) ประเทศแคลิฟอร์เนีย

    มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเป็นหนึ่ง ในวิทยาเขตของวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกามีเนื้อที่ 8,180 เอเคอร์ มีสนามหญ้าที่แผ่กิ่งก้านสาขาถนนที่น่าทึ่งและแปลงดอกไม้ที่ออกแบบโดย Frederick Law Olmsted ซึ่งเป็นผู้ร่วมสร้าง Central Park ของ New York City

9. มหาวิทยาลัยซาลามังกา (University of Salamanca) ประเทศสเปน

    มหาวิทยาลัยซาลามังกาเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสเปนและมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมแบบบาโรก นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่มีห้องสมุดที่สวยงามที่จะกล่าวว่าเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

University of Salamanca; A short guide to the student life

10. มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย (University of Virginia) ประเทศสหรัฐอเมริกา 

   ก่อตั้งโดยโทมัสเจฟเฟอร์สันในปี พ.ศ. 2362 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียมีสถานะเป็น “ประธานาธิบดีสัมผัส” ในความเป็นจริง เจฟเฟอร์สันกล่าวว่า UVA เป็นหนึ่งในความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของเขา อาคารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยคือ หอระฆังสไตล์ปัลลาเดียนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิหารแพนธีออนในกรุงโรมและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

UVA Announces Plans for $5 Billion Campaign | UVA Today

    โอ้โหมหาลัยแต่ละที่สวยมาก น่าไปเรียนมากเลยแต่ใครอยากไปต้องฝึกภาษาไว้แต่เนิ่นๆละ ตักตวงทักษะไว้ไม่วางจะเป็นเรียนเพิ่ม ที่แอดมินแนะนำเลยคือค่ายภาษาที่มีเจ้าของภาษามาสอนให้จะวิเศษมากๆเลย แอดมินขอแนะนำบริษัท EQ GROUP จัดแคมป์ครบวงจร รายละเอียดข้างล่างเลยครับ

    หากคุณกำลังมองหา บริษัทที่ดูแลครบวงจรด้าน Teambuilding หรือส่วนของกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ตามงบประมาณที่สามารถพูดคุยกันได้ สามารถติดต่อไปที่ บริษัทอีคิวกรุ๊ป จำกัด เราให้บริการทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไปพร้อมกับความสนุก มันส์ ฮา สาระเพียบ จัดทั้งในและต่างประเทศ จะเอ้าติ้ง จะหลักสูตรไหน ก็สามารถแจ้งได้เลยครับ

EQ GROUP

รับจัดค่ายภาคกลาง , รับจัดค่ายกรุงเทพมหานคร , รับจัดค่ายนนทบุรี , รับจัดค่ายนครสวรรค์ , รับจัดค่ายเพชรบูรณ์ , รับจัดค่ายปทุมธานี , รับจัดค่ายนครปฐม, รับจัดค่ายพิษณุโลก , รับจัดทีมบิ้วดิ้สุพรรณบุรี , รับจัดค่ายพระนครศรีอยุธยา , รับจัดค่ายลพบุรี ,รับจัดค่ายกำแพงเพชร , รับจัดค่ายสระบุรี , รับจัดค่ายสุโขทัย , รับจัดค่ายพิจิตร , รับจัดค่ายสมุทรสาคร , รับจัดค่ายชัยนาท , รับจัดค่ายอุทัยธานี , รับจัดค่ายอ่างทอง , รับจัดค่ายนครนายก , รับจัดค่าย STEM , รับจัด, ค่าย English , รับจัดค่าย Ai