สวัสดีเพื่อนๆทุกคน วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวต่างของภาคเหนือมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ทั้งสถานที่ช๊อป สถานที่กิน ธรรมชาติต่างๆ จะเป็นยังเราไปดูพร้อมกันเลย

1.วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

    ออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งปรารถนาจะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้ เริ่มสร้างตั้งแต่ พ.ศ.2540 จากเดิมมีเนื้อที่3 ไร่ ได้ซื้อที่ดินเพิ่มและมีผู้บริจาคคือคุณวันชัย วิชญชาคร จนปัจจุบันมีเนื้อที่ 9 ไร่ และมีพระกิตติพงษ์ กัลยาโณ รักษาการเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

2.ไร่บุญรอด หรือ สิงค์ปาร์ค

    จุดหมายปลายทางยอดฮิต ที่เรามิควรพลาด ซึ่งหากมาเที่ยวในช่วงใกล้สู่ฤดูหนาวในช่วงเดือน พฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์เป็นฤดูที่ไร่บุญรอดน่าเที่ยวมากเพราะที่ไร่จะเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวกำลังเบ่งบาน โดยเฉพาะทุกดอกคอสมอสหลากสีสันที่แข่งกันบานอวดโฉมกลางทุ่งกว้างให้เราได้ถ่ายภาพสวยๆ พร้อมจุดแวะแต่ละจุดภายในไร่ที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไม่ว่าจะเป็นนั่งรถรางชมบรรยากาศโดยรวมเห็นวิวไร่ชากว้างไกล ให้อาหารยีราฟและม้าลาย รวมถึงกิจกรรมตื่นเต้นเร้าใจอย่าง Zip Line หรือโหนตัวผ่านไร่ชา ไร่บุญรอดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้แวะกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อเพราะแต่ละปีการจัดสวนก็จะมีดอกไม้ให้เราชมแตกต่างกันไป

3.อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

    มีเนื้อที่กว้างขว้างกว่า 500 ไร่ เป็นที่รวบรวมพรรณไม้นานาชนิดทั่วทุกมุมโลก โดยมีการจัดแสดงเป็นสวนต่างๆ ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้สวยงามและภูมิสถาปัติยกรรม เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่การจัดแสดง โดยแบ่งอุทยานเป็นดังนี้ สวนไทย สวนนานาชาติ และสวนองค์กรต่างๆ

 4.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

    สูงสุดแดนสยามก็คือดอยอินทนนท์ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร บนตามเส้นทางการขึ้นดอยอินทนนท์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติและความงามของเมืองเหนืออยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, กิ่วแม่ปาน, สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์, บ้านแม่กลางหลวง, บ้านผาหมอน, น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกวชิรธาร ฯลฯ

5.หล่มภูเขียว จังหวัดลำปาง

    สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของลำปาง  ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม  ลึกเข้าไปในขุนเขา ภายใต้การดูแลของเขตอุทยานแห่งชาติผาไท  กับแอ่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ ลึก คล้ายปล่องภูเขาไปกลางยอดเขาหินปูน  คาดว่าเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลกในสมัยดึกดำบรรพ์ ถูกโอบล้อมด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์แบบป่าดิบแล้ง  มีทัศนียภาพเขียวขจี ร่มรืนย์ ร่มเย็น และสงบเงียบ น้ำภายในสระมรกต ใส นิ่ง เป็นสีเขียวไล่เฉดไปจนถึงสีฟ้า  และยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงปลานานาพันธุ์

6.ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

    ปางอุ๋ง มีชื่อเต็ม ว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน  เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร เป็นหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวช่วงฤดูหนาว ถูกขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

7.แก่งหลวง จังหวัดแพร่

    เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่งไต่เชือกมีกิจกรรม ที่เข้าเป็นฐานผจญภัยและยังเป็น จุดชมความงามของลำน้ำยมอีกแห่งหนึ่ง

8.ล่องแก่งลำน้ำว้า จังหวัดน่าน

    เอาใจนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์กันสักหน่อย กับการล่องแก่งที่ลำน้ำว้า ที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม จ.น่าน ที่ถือว่าเป็นจุดล่องแก่งที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับจุดล่องแก่งที่ลำน้ำว้านี้จะมีความยากให้เลือกหลายระดับด้วยกัน ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำหลาก และฤดูกาล สำหรับใครที่อยากได้ระดับง่าย แนะนำให้มาในช่วงฤดูร้อน แต่ถ้าหากใครอยากล่องแก่งแบบยากๆ แนะนำให้มาในช่วงฤดูฝน

     ซึ่งสถานที่ที่เราแนะนำมาข้างต้อนเป็นเพียงสถานที่แค่ส่วนหนึ่ง ซึ่งภาคเหนือมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ซึ่งการไปเที่ยวควรมีกิจกรรมที่สนุกๆทำใช่ไหมละ เราขอแนะนำบริษัทรับจัดวอล์คแรลลี่ หรือจะเป็น ทีมบิ้วดิ้ง บริษัทข้างล่างเลย

หากคุณกำลังมองหา บริษัทที่ดูแลครบวงจรด้าน Teambuilding หรือส่วนของกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ตามงบประมาณที่สามารถพูดคุยกันได้ สามารถติดต่อไปที่ บริษัทอีคิวกรุ๊ป จำกัด เราให้บริการทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไปพร้อมกับความสนุก มันส์ ฮา สาระเพียบ จัดทั้งในและต่างประเทศ จะเอ้าติ้ง จะหลักสูตรไหน ก็สามารถแจ้งได้เลยครับ

EQ GROUP

รับจัดวอล์คแรลลี่ภาคเหนือ , รับจัดวอล์คแรลลี่เชียงราย , รับจัดวอล์คแรลลี่เชียงใหม่ , รับจัดวอล์คแรลลี่น่าน , รับจัดวอล์คแรลลี่ลำปาง , รับจัดวอล์คแรลลี่แพร่ , รับจัดวอล์คแรลลี่แม่ฮ่องสอน

รับจัดทีมบิ้วดิ้งภาคเหนือ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งเชียงราย , รับจัดทีมบิ้วดิ้งเชียงใหม่ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งน่าน , รับจัดทีมบิ้วดิ้งลำปาง , รับจัดทีมบิ้วดิ้งแพร่ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งแม่ฮ่องสอน