ต้องเบิ่งหนังคนเดียว กินข้าวคนเดียว ไปตลาดคนเดียว คนเดียวไม่ได้เศร้าขนาดนั้น เดี๋ยวบอกหื้อฮู้ว่าอีสานเฮามีที่เที่ยวเด็ดๆอยู่เด้อ ม่วนคัก !!!

1. ผาชะนะได จ.อุบลราชธานี

    เริ่มต้นกันที่ผาชะนะได หากใครอยากเห็นแสงแรกของวันก็ต้องมาที่แห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่ที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกของในทุกๆ วันของประเทศไทย ผาชะนะไดเป็นภูเขาสูงที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 450 เมตร ช่วงที่สวยที่สุดและเหมาะกับการไปเที่ยวคือช่วงเดือน ตุลาคม – กุมภาพันธ์ เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย มีทะเลหมอกให้ได้ชม ในระหว่างทางขึ้นผาชะนะไดเราจะผ่านลานดอกไม้ดิน พะลานหินวัดภูอานนท์ พะลานถ้ำไฮ พะลานภูโลง พะลานผายะยืด ฯลฯ

 

2. สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

    สามพันโบกหรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย ตั้งอยู่ที่บ้านสองคอน อ.โพธิ์ไทร โดยเราจะได้เห็นทัศนียภาพของหินที่ถูกน้ำกัดเซาะเป็นแอ่งเล็กใหญ่เป็นรูปทรงต่างๆ ที่มีมากกว่า 3,000 แอ่ง โดยเพื่อนๆ สามารถเช่าเรือเพื่อล่องไปตามลำน้ำโขงได้ด้วย โดยเรือจะพาเรานำเที่ยวไปยังสามพันโบก หาดหงส์ หินหัวพะเนียง ปากบ้อง และผาหินศิลาเลข แนะนำให้เพื่อนๆ ไปช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่ไม่ค่อยมีแดด จะได้เที่ยวกันอย่างสบาย

3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

    อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพันธุ์ไม้ดอกต่างๆ ที่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่านานาชนิดให้เราได้ชม โดยอุทยานแห่งชาติผาแต้มประกอบไปด้วยภูผาต่างๆ มากมาย อาทิ ภูผาขาม ภูผาเมย ภูผาเจ็ก ภูผาสร้อย ภูย่าแพะ ผาชะนะได ฯลฯ รวมไปถึงเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของหลายๆ ห้วย โดยบริเวณผาแต้มจะมีจุดกางเต้นท์และที่พักต่างๆ มีภาพเขียนสีสำคัญทางประวัติศาสตร์อายุมากกว่า 3,000 ปีให้เราได้ชมอีกด้วย

 

4. น้ำตกแสงจันทร์ จ.อุบลราชธานี

    หน้าฝนก็ต้องเที่ยวน้ำตก ซึ่งที่อุบลราชธานีก็มีน้ำตกแสงจันทร์ ซึ่งมีความมหัศจรรย์ตรงที่ไหลลอดผ่านช่องหินที่มีรูขนาดใหญ่ จนใครๆ ต่างก็เรียกว่า “น้ำตกลงรู” ส่วนชื่อน้ำตกแสงจันทร์นั้นก็เพราะว่าเวลาที่น้ำตกลอดผ่านช่องหินลงมากระทบกับแสงจันทร์ในวันเพ็ญ แสงจันทร์จะส่องลงมาตรงรูหินพอดีทำให้เกิดภาพที่สวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง

5. อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ จ.อุบลราชธานี

    อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ เป็นบริเวณที่มีแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงไหลผ่าน เป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ สามารถชมวิวแม่น้ำโขงได้อย่างฟินๆ โดยอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวหลายแห่ง อาทิ “ดอนตะนะ” ดอนที่ขวางแม่น้ำมูล มีสะพานแขวนข้ามเกาะ มีหาดทรายให้เดินเล่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก หรือ “แก่งตะนะ” ซึ่งเป็นแก่งกลางแม่น้ำมูลที่ใหญ่ที่สุด มีหลุมหินที่มีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากให้เราได้ชม หากเพื่อนๆ ต้องการไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ แนะนำให้ไปในเดือนพฤศจิกายน – มิถุนายน

6. ภูกระดึง จ.เลย

    ว่ากันว่าหากอยากพิสูจน์รักก็ต้องพาคนรักไปขึ้นภูกระดึง เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินขึ้นยอดภูผ่านจุดน่าสนใจมากมาย เช่น “ผานกแอ่น” จุดท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สำคัญ “ผาหล่มสัก” จุดชมพระอาทิตย์ตกที่ต้องมาให้ได้เมื่อจะไปพิชิตยอดภูกระดึง “ผาหมากดูก” จุดชมดอกกระเจียวในช่วงฤดูฝน นอกจากนั้นยังมีน้ำตกถ้ำสอเหนือ น้ำตกวังกวาง น้ำตกเพ็ญพบใหม่ สระอโนดาต และอื่นๆ อีกมากมาย ให้เราได้เที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบจุใจไปเลย

7. ภูป่าเปาะ จ.เลย

    ภูป่าเปาะ จุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร ที่เราสามารถเห็น “ภูหอ” ภูเขายอดตัดที่มีลักษณะเหมือนภูเขาไฟฟูจิประเทศญี่ปุ่น จนได้ชื่อว่าเป็นฟูจิแห่งเมืองไทย สวยงามมากในช่วงที่มีทะเลหมอกปกคลุม เพราะเราจะได้เห็นทิวทัศน์เหมือนภูเขาไฟฟูจิเป็นอย่างมาก

8. ภูลมโล จ.เลย

    ภูลมโล ดินแดนแห่งซากุระเมืองไทย ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะว่าเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งสำคัญในประเทศไทย ที่มีอาณาเขตกว่าพันไร่ ดังนั้นเราจะได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งกระจัดกระจายอยู่ทั่วภูลมโล และสวยงามเป็นอย่างมากในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ โดยภูลมโลตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของ 3 จังหวัด ได้แก่ เลย เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก นอกจากการไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งแล้วยังมีกิจกรรมให้ได้ทำอีก เช่น แรลลี่ลงภู นั่งรถฟอร์มูล่าม้งขับลงเนิน เป็นต้น

11. ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี

    ทะเลบัวแดงนับว่าเป็นอีกไฮไลท์เด็ดของการชมทุ่งดอกไม้ในภาคอีสานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เหล่าดอกบัวในบึงหนองหาน อ.กุมภวาปี แห่งนี้จะแข่งกันบานสะพรั่งไปทั่วบึงหนองหาน เกิดเป็นภาพสีชมพูอันสวยงามทั่วทั้งบึงบนเนื้อที่กว่า 10,000 ไร่ ซึ่งเราสามารถเช่าเรือเพื่อล่องเรือในบึง ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย แนะนำให้ไปช่วงพระอาทิตย์ขึ้นถึงประมาณเก้าโมงเช้า เพราะเป็นช่วงที่สวยที่สุด

13. น้ำตกม่านฟ้า จ.นครราชสีมา

    น้ำตกม่านฟ้า น้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยงามราวกันม่านน้ำตกจากฟ้า ด้วยลักษณะของน้ำตกที่สูงราว 30 เมตร ตกลงมาราวกับผ้าม่านที่กว้างถึง 50 เมตร เมื่อกระทบกับแสงแดดจึงเกิดเป็นภาพที่สวยงาม บวกกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์โดยรอบจึงทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งที่ต้องไปเยือนให้ได้ โดยน้ำตกม่านฟ้านั้นตั้งอยู่ในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13

17. มอหินขาว .ชัยภูมิ

    มอหินขาวตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูแลนคา โดยมอหินขาวได้รับการขนามนามว่าเป็น “สโตนเฮนจ์เมืองไทย” เนื่องจากมีเสาหินตั้งอยู่คล้ายกับสโตนเฮนจ์ในประเทศอังกฤษ ในช่วงฤดูฝนหากเพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่ก็จะได้พบกับธรรมชาติอันสวยงามและเขียวชอุ่ม นักท่องเที่ยวหลายๆ คนนิยมมากางเต้นท์นอนนับดาวที่นี่เพราะเป็นจุดชมดาวที่สวย ท้องฟ้าโปร่ง และมีอากาศเย็นสบาย

    ซึ่งสถานที่ที่เราแนะนำมาข้างต้อนเป็นเพียงสถานที่แค่ส่วนหนึ่ง ซึ่งภาคอีสานมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ซึ่งการไปเที่ยวควรมีกิจกรรมที่สนุกๆทำใช่ไหมละ เราขอแนะนำบริษัทรับจัดวอล์คแรลลี่ หรือจะเป็น ทีมบิ้วดิ้ง บริษัทข้างล่างเลย

    หากคุณกำลังมองหา บริษัทที่ดูแลครบวงจรด้าน Teambuilding หรือส่วนของกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ตามงบประมาณที่สามารถพูดคุยกันได้ สามารถติดต่อไปที่ บริษัทอีคิวกรุ๊ป จำกัด เราให้บริการทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไปพร้อมกับความสนุก มันส์ ฮา สาระเพียบ จัดทั้งในและต่างประเทศ จะเอ้าติ้ง จะหลักสูตรไหน ก็สามารถแจ้งได้เลยครับ

EQ GROUP

ขอบคุณข้อมูลจาก https://travel.kapook.com/view173308.html

รับจัดวอล์คแรลลี่ภาคอีสาน , รับจัดวอล์คแรลลี่นครราชสีมา , รับจัดวอล์คแรลลี่อุบลราชธานี , รับจัดวอล์คแรลลี่ขอนแก่น , รับจัดวอล์คแรลลี่บุรีรัมย์ , รับจัดวอล์คแรลลี่อุดรธานี, รับจัดวอล์คแรลลี่ศรีสะเกษ, รับจัดวอล์คแรลลี่สุรินทร์ , รับจัดวอล์คแรลลี่ร้อยเอ็ด  , รับจัดวอล์คแรลลี่ชัยภูมิ , รับจัดวอล์คแรลลี่สกลนคร , รับจัดวอล์คแรลลี่กาฬสินธุ์ , รับจัดวอล์คแรลลี่มหาสารคาม , รับจัดวอล์คแรลลี่นครพนม , รับจัดวอล์คแรลลี่เลย

รับจัดทีมบิ้วดิ้งภาคอีสาน , รับจัดทีมบิ้วดิ้งนครราชสีมา , รับจัดทีมบิ้วดิ้งอุบลราชธานี , รับจัดทีมบิ้วดิ้งขอนแก่น , รับจัดทีมบิ้วดิ้งบุรีรัมย์ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งอุดรธานี, รับจัดทีมบิ้วดิ้งศรีสะเกษ, รับจัดทีมบิ้วดิ้งสุรินทร์ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งร้อยเอ็ด  , รับจัดทีมบิ้วดิ้งชัยภูมิ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งสกลนคร , รับจัดทีมบิ้วดิ้งกาฬสินธุ์ , รับจัดทีมบิ้วดิ้งมหาสารคาม , รับจัดทีมบิ้วดิ้งนครพนม , รับจัดทีมบิ้วดิ้งเลย