ในวันที่ฝนตกและน่าเบื่อแบบนี้มันอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่ฤดูหนาวที่นี่ ครึ่งเทอมสุดท้ายที่อากาศเย็นสบายที่สุดเป็นโอกาสที่ดีกว่าที่เคยได้สำรวจการเรียนรู้นอกห้องเรียน การเรียนรู้นอกห้องเรียนมอบโอกาสมากมายที่คุณจะต้องออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และการเรียนนอกห้องเรียนดียังไงไปดูกันครับ

 

1. ทำให้การเรียนรู้มีส่วนร่วมมากขึ้น

    อาจเป็นเรื่องยากที่จะให้ผู้เรียนทำงานในห้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออากาศภายนอกดีและสิ่งที่พวกเขาต้องการทำก็คือวิ่งไปรอบ ๆ เหมือนเรื่องบ้าๆ ปล่อยให้พวกเขาทำสิ่งใหม่ๆ เช่น นำคณิตศาสตร์ออกไปทำข้างนอกและดูว่าผู้เรียนจะใช้เวลานานแค่ไหนในการวิ่งกระโดดและข้ามสนาม พวกเขาสามารถพูดคุยกันปรึกษากันนอกห้องเรียนและสร้างกราฟในห้องเรียนได้

เด็ก, เด็กชาย, สาว, เต่าทอง, ข้อผิดพลาด, แมลง, สำรวจ

2. ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับบทเรียน

    ด้วยการเรียนรู้นอกห้องเรียนคุณจะพบกับโอกาสมากมายที่จะทำให้แนวคิดการเรียนรู้เป็นจริงและเกี่ยวข้องโดยนำแนวคิดเหล่านี้ไปใส่ในบริบทที่เป็นจริงมากขึ้น แนวคิดหลายอย่างที่ดูยากเกินกว่าจะเข้าใจในห้องเรียนนั้นง่ายกว่ามากที่จะเข้าใจในโลกกว้างเมื่อพวกเขาอยู่ในบริบทและเมื่อผู้เรียนมีส่วนร่วมและมีแรงจูงใจในการทำความเข้าใจและเรียนรู้มากขึ้น

หนังสือ, อ่าน, พักผ่อน, ทุ่งหญ้า, Buchseiten, การศึกษา

3.เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ

    การพาผู้เรียนออกนอกห้องเรียนก็เหมือนกับการกางปีกออก ทันใดนั้นความคิดของพวกเขาก็มีอิสระที่จะสำรวจและคุณมักจะจบลงด้วยผลลัพธ์ที่สร้างสรรค์ไม่ว่าคุณจะสอนเรื่องใดก็ตาม ตัวอย่างเช่นแทนที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับปราสาทในห้องเรียนคุณสามารถพาลูก ๆ ไปยังซากปราสาทจริงและให้พวกเขาแสดงบทบาทได้หรือไม่? คุณจะประหลาดใจที่จินตนาการของพวกเขาดำเนินไปอย่างดุเดือด – แต่ต้องแน่ใจว่าคุณรู้จักสิ่งของของคุณเพราะพวกเขาจะไม่มีคำถามที่จะขอให้คุณช่วยกระตุ้นบทบาทของพวกเขา

ดอกแดนดิไล, ที่มีสีสัน, สี, เปลี่ยนสี, Popart, หมึก

4. พัฒนาการเรียนรู้ผ่านการเล่นและการทดลอง

     เราทุกคนรู้ว่าผู้เรียน เรียนรู้มากขึ้นเมื่อพวกเขามีความสุขและมีส่วนร่วม มันน่าทึ่งมากที่พวกเขาเรียนรู้ผ่านการเล่นได้ คุณสามารถเดิมพันได้ว่าผู้เรียนที่สวมบทบาทในปราสาทจะจำได้ว่าชีวิตของตัวละครของพวกเขาเป็นอย่างไร การทดลองเป็นวิธีการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมเช่นกันเด็กเล็ก ๆ จะได้เรียนรู้ปริมาณและพื้นผิวจำนวนมากจากสิ่งง่ายๆเช่นการเล่นทรายและน้ำในขณะที่เด็กโตจะสนุกกับการเป็นนักสืบธรรมชาติและเรียนรู้เกี่ยวกับ minibeasts และที่อยู่อาศัยของพวกเขา

Seifenblasen, สะท้อนให้เห็นถึง, สนุก, น้ำ, ม้วน

5.ทำให้การเรียนน่าสนใจมากขึ้น

  หากคุณสามารถสร้างการเล่นนอกห้องและเยี่ยมชมหลักสูตรของคุณและมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้นักเรียนของคุณเรียนรู้คุณจะพบว่าพวกเขามีแรงบันดาลใจในการเข้าโรงเรียนมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ครู, การเรียนรู้, โรงเรียน, การเรียนการสอน, ห้องเรียน

6. ลดปัญหาพฤติกรรม

    ในขณะที่การเรียนรู้นอกห้องเรียนหมายถึงการใช้กระบวนการจัดการพฤติกรรมชุดใหม่ทั้งหมด แต่โดยรวมแล้วมักจะหมายถึงการปรับปรุงพฤติกรรมโดยทั่วไป  ผลที่ตามมาอีกประการหนึ่งคือผู้เรียนมีความสุขมีส่วนร่วมและมีแรงจูงใจ มีเด็กจำนวนไม่น้อยที่มีแนวโน้มที่จะลงมือทำหากผลที่ตามมาคือนักเรียนทั้งชั้นต้องกลับไปเรียนคณิตศาสตร์ภายใน

สาว, ผู้หญิง, อ่าน, หนังสือ, นั่ง, ธรรมชาติ, แม่น้ำ

7. พัฒนาความสนใจในสิ่งแวดล้อมและสภาพแวดล้อมที่กว้างขึ้น

    การเรียนรู้นอกสถานที่สามารถเปิดโอกาสให้คุณได้สอนนักเรียนเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและพื้นที่ในท้องถิ่นของคุณ นี่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาพวกเขาให้เป็นพลเมืองที่มีความรับผิดชอบซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทอดในห้องเรียน

เด็ก, เกม, เด็ก ๆ, คน, หัวเราะ, ใบหน้า, ฤดูร้อน

8. เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้รับโอกาสใหม่ ๆ

    การเรียนรู้นอกห้องเรียนไม่จำเป็นต้องหมายถึงการเดินไปรอบ ๆ บริเวณโรงเรียนเท่านั้นแม้ว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ไม่มีจุดสิ้นสุดของสถานที่ที่คุณสามารถพานักเรียนที่พวกเขาอาจไม่สามารถเข้าถึงได้ พิพิธภัณฑ์แกลเลอรีสวนสัตว์และฟาร์มเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งหรือที่ไหนสักแห่งที่พวกเขาสามารถค้นหาว่าสิ่งต่างๆเกิดขึ้นได้อย่างไรและบางทีการออกไปเที่ยวเองก็สามารถมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่จะไม่มีวันลืมได้อย่างรวดเร็ว

ตัวแทน, อาคาร, ธุรกิจ, ซื้อ, รถ, การก่อสร้าง, องค์กร

9. ได้สุขภาพ

    แม้ว่าคุณจะทำงานเพียงไม่กี่ฟุตจากห้องเรียนของคุณ แต่โอกาสในการเรียนรู้กลางแจ้งที่ได้รับคำแนะนำอย่างดีก็สามารถมอบโอกาสที่ดีให้กับอากาศบริสุทธิ์และการออกกำลังกาย แม้แต่นักเรียนที่ไม่ค่อยสนใจ PE ก็สามารถถูกล่อลวงด้วยเกมการเรียนรู้ที่สนุกสนานโดยไม่ต้องกดดันให้ต้อง ‘ชนะ’

ผู้หญิงมีความสุข, รอยยิ้ม, มีความสุข, หนุ่มสาว, หญิง

10. เพลิดเพลินกับทรัพยากรที่ไร้ขีด จำกัด

    ประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของการเรียนรู้นอกสถานที่คือคุณมีตู้เก็บสต็อกที่มีทรัพยากรดีอย่างน่าอัศจรรย์ที่สุดที่คุณคาดหวังได้ – และจำนวนมากฟรี ไม่ว่าโรงเรียนของคุณจะมีงบประมาณ จำกัด แค่ไหนตราบใดที่คุณมีจินตนาการที่ดีคุณจะสามารถพัฒนาโอกาสในการเรียนรู้ที่มีความหมายฟรีสำหรับบุตรหลานของคุณซึ่งจะติดไปกับพวกเขา

แล้วจะรออะไรล่ะ – ได้เวลาออกไปข้างนอกแล้ว … แม้ว่าคุณอาจจะต้องพกร่มสักสองอัน

สะพานประตูทอง, ผู้หญิง, กลับ, มอง, เข้าสู่ความสงบสุข

    หากคุณกำลังมองหา บริษัทที่ดูแลครบวงจรด้าน Teambuilding หรือส่วนของกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ตามงบประมาณที่สามารถพูดคุยกันได้ สามารถติดต่อไปที่ บริษัทอีคิวกรุ๊ป จำกัด เราให้บริการทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไปพร้อมกับความสนุก มันส์ ฮา สาระเพียบ จัดทั้งในและต่างประเทศ จะเอ้าติ้ง จะหลักสูตรไหน ก็สามารถแจ้งได้เลยครับ

EQ GROUP

รับจัดค่ายภาคใต้ , รับจัดค่ายนครราชสีมา , รับจัดค่ายสงขลา , รับจัดค่ายสุราษฎร์ธานี , รับจัดค่ายตรัง , รับจัดค่ายพัทลุง , รับจัดค่ายชุมพร, รับจัดค่ายกระบี่ , รับจัดทีมบิ้วดิ้ภูเก็ต  , รับจัดค่ายพังงา , รับจัดค่ายระนอง , รับจัดค่าย STEM , รับจัด, ค่าย English , รับจัดค่าย Ai