อยาก เก่งภาษาอังกฤษ หากภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรกของคุณคุณอาจจำเป็นต้องทำการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเช่น IELTS หรือ TOEFL ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสมัครเพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศ การทดสอบเหล่านี้อาจดูเหมือนตรงไปตรงมา แต่การเรียนรู้ที่จะเขียนและพูดในรูปแบบที่ซับซ้อนและคมคายในภาษาใหม่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เพื่อให้ประสบความสำเร็จคุณจะต้องใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่องในการเรียนรู้ภาษาใหม่ แต่มีการแก้ไขด่วนบางอย่างที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทดสอบของคุณได้ในเวลาสั้น ๆ

หากการสอบใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างรวดเร็ว

1. ชมภาพยนตร์เป็นภาษาอังกฤษ 

    การดูซีรีส์ใน Netflix อาจไม่ได้ช่วยพัฒนาทักษะการพูดคุยตอบโต้หรือการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ แต่ช่วยให้คุณเข้าใจภาษาได้ดีขึ้นคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษในรูปแบบการสนทนาและโดยปริยายรู้สึกถึงภาษา นอกจากนี้คุณสามารถลองเลือกคำที่ฟังดูไม่เป็นทางการและค้นหาคู่หูที่มีวิชาการมากขึ้น

2. ดื่มด่ำกับข่าวสารภาษาอังกฤษ

    ลองหาตัวอย่างหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษที่หลากหลายรวมถึงแผ่นพับตลอดจนนิตยสารและแท็บลอยด์ เช่นเดียวกับการช่วยให้คุณติดตามสถานการณ์ปัจจุบันแหล่งข่าวต่างๆนี้ยังช่วยขยายคำศัพท์ของคุณ ข้อดีอีกประการหนึ่งคือคุณจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการสะกดคำและบริบทที่ใช้

ธุรกิจ, นักธุรกิจ, หนังสือพิมพ์, คน, ข่าว, เพศชาย

 

3. เริ่มทำหนังสือคำศัพท์ที่มีประโยชน์

    ไม่ว่าจะในสมุดบันทึกหรือบนคอมพิวเตอร์ของคุณให้เริ่มสร้างรายการคำและวลีที่มีประโยชน์ ทุกครั้งที่คุณได้ยินหรือเห็นคำศัพท์ที่คุณไม่คุ้นเคยให้จดบันทึกไว้ อย่าเน้นเฉพาะคำนั้น แต่ค้นหาคำพ้องความหมายและวลีที่ใช้ ท้ายที่สุดคุณอาจเข้าใจว่าความหมายของคำเช่น“ ลำดับความสำคัญ” หรือ“ ยั่วเย้า” แต่คุณรู้วิธีใช้อย่างถูกต้องหรือไม่?

เอกสาร, การศึกษา, มือ, ความรู้, เรียนรู้, บันทึก

4. ฝึกสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ

    คุณจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในเชิงโต้ตอบและฝึกทักษะการพูดของคุณเองด้วยเช่นกัน หากคุณโชคดีคุณจะได้เป็นเพื่อนกับเจ้าของภาษาไม่กี่คนที่สามารถช่วยคุณได้ แต่ถ้าไม่ลองพบกับคนอื่นที่เรียนภาษาอังกฤษ อีกทางเลือกหนึ่งคือคุยกับตัวเองในกระจกหรือบันทึกตัวเอง การฟังเสียงของคุณเองอาจจะดูอึดอัดเล็กน้อยในตอนแรก แต่คุณจะสามารถได้ยินข้อผิดพลาดที่คุณไม่รู้มาก่อน

 

 คู่, คน, การถ่ายภาพ, มิตรภาพ, การสนทนา, ผู้หญิง

 

5. ฝึกฝนสม่ำเสมอ

    แม้ว่าภาษาอังกฤษของคุณจะค่อนข้างดีอยู่แล้วก็อย่านิ่งนอนใจและประเมินปัจจัยที่ทำให้เครียดเช่นเวลาในการสอบ คุณยังคงต้องฝึกฝนไม่ว่าคุณจะเหลือเวลาเท่าไหร่ก่อนวันสำคัญของคุณ ลองหาคำศัพท์ประจำวันแล้วพยายามใช้ให้บ่อยที่สุด หากคุณทำเช่นนี้อย่าเสียเวลากับคำที่เฉพาะเจาะจงมาก ๆ ที่คุณจะไม่เคยใช้จริง ให้เน้นที่การสนทนาภาษาอังกฤษซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับการสอบแทน

เด็ก, การอ่าน, พระคัมภีร์, เตียง, แอฟริกัน, การศึกษา

6. ความอยากรู้อยากเห็นไม่ได้ฆ่าแมวเสมอไป

    เพื่อปรับปรุงอย่างรวดเร็วคุณควรถามคำถามจำนวนมากและแก้ไข อย่าเพิ่งอ่านวลี ถามว่าเหตุใดจึงใช้สิ่งเหล่านี้ในลักษณะเฉพาะว่าสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ เป็นไปได้หรือไม่และอย่าเชื่อทุกสิ่งที่คุณอ่านทางออนไลน์ แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จะได้รับคำตอบแรกที่ปรากฏขึ้นบน Google แต่คุณจะได้รับรางวัลมากขึ้นหากคุณแสดงความอยากรู้อยากเห็น

กล้องส่องทางไกล, มอง, คน, การค้นพบ, วิสัยทัศน์, ค้นหา

7. อย่าลืมสนุกไปกับการเรียนรู้

    หากการเรียนภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียวรู้สึกว่าเป็นภาระมันจะดูน่าเบื่อและคุณจะทำไม่ได้เช่นกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมการมีแรงบันดาลใจอยู่เสมอและสนุกกับประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ ค้นหาวิธีเพิ่มความบันเทิงในการเรียนของคุณเช่นเล่นเกมคำศัพท์กับเพื่อน ๆ ที่จะช่วยเพิ่มทักษะการคิดวิเคราะห์ของคุณ

เด็ก, โรงเรียน, การศึกษา, การเรียนรู้, นักเรียน

    เห็นได้ชัดว่าการเรียนรู้ภาษาใหม่เป็นโครงการระยะยาวและคุณไม่สามารถเริ่มต้นจากศูนย์และเขียนเอกสารวิชาการได้ในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา แต่เมื่อสร้างบนรากฐานที่ดีคุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วหากคุณทุ่มเทอย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสอบเช่น IELTS คุณควรรู้จริงๆว่าจะถามคำถามอะไรรูปแบบมีลักษณะอย่างไรและวิธีจัดการกับงานที่เกี่ยวข้อง พยายามจดจ่อและปรับปรุงบางส่วนแทนที่จะพยายามจับทุกอย่างพร้อม ๆ กันอย่างเมามัน

    เก่งภาษาอังกฤษ ไม่ยาก ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต การทำงานต่างๆ ตักตวงทักษะไว้ไม่วางจะเป็นเรียนเพิ่ม ที่แอดมินแนะนำเลยคือค่ายภาษาที่มีเจ้าของภาษามาสอนให้จะวิเศษมากๆเลย แอดมินขอแนะนำบริษัท EQ GROUP จัดแคมป์ครบวงจร รายละเอียดข้างล่างเลยครับ

EQ GROUP

รับจัดค่ายภาคกลาง , รับจัดค่ายกรุงเทพมหานคร , รับจัดค่ายนนทบุรี , รับจัดค่ายนครสวรรค์ , รับจัดค่ายเพชรบูรณ์ , รับจัดค่ายปทุมธานี , รับจัดค่ายนครปฐม, รับจัดค่ายพิษณุโลก , รับจัดทีมบิ้วดิ้สุพรรณบุรี , รับจัดค่ายพระนครศรีอยุธยา , รับจัดค่ายลพบุรี ,รับจัดค่ายกำแพงเพชร , รับจัดค่ายสระบุรี , รับจัดค่ายสุโขทัย , รับจัดค่ายพิจิตร , รับจัดค่ายสมุทรสาคร , รับจัดค่ายชัยนาท , รับจัดค่ายอุทัยธานี , รับจัดค่ายอ่างทอง , รับจัดค่ายนครนายก , รับจัดค่าย STEM , รับจัดค่าย English , รับจัดค่าย Ai